Viễn thông A chính thức về một nhà cùng Vingroup

Viễn thông A chính thức về một nhà cùng Vingroup

Sau một loạt tin đồn, vào ngày 5/11 vừa qua, đại diện Vingroup đã chính thức xác nhận việc mua lại Viễn Thông A với 100% tỷ lệ biểu quyết và 64,46% tỷ lệ lợi ích tại đây. Ngoài ra, bà Mai Thu Thuỷ sẽ thay thế ông Huỳnh Việt Thương đảm nhận chức vụ giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của hãng này. Bằng việc mua lại Viễn Thông A, Vingroup đã cho thấy động thái mở rộng kênh phân phối cho điện thoại thương hiệu Vsmart của mình. Hiện Vingroup vẫn chưa có thông báo nào về việc sáp nhập 2 hệ thống bán lẻ này lại hay đưa ra mô hình kinh doanh độc đáo nào khác cho Viễn Thông A.

Được thành lập vào tháng 11 năm 1997, Viễn Thông A đã có hơn 10 năm gây dựng và phát triển, tính đến hiện tại, doanh nghiệp có gần 200 cửa hàng và 100 trung tâm bảo hành trên khắp Việt Nam.

Cùng với xu hướng phát triển tự nhiên của xã hội, thời gian trở lại đây, thị trường bán lẻ di động đã có dấu hiệu bão hoà mà cuộc chiến tiêu biểu giữa Thế Giới Di Động và FPT Shop đã kết thúc với phần thắng thuộc về doanh nghiệp của ông Nguyễn Đức Tài với 40% thị phần trong năm 2018.

Tập đoàn Vingroup hiện đang sở hữu một hệ thống bán lẻ là Vinpro bao gồm VinPro – các trung tâm công nghệ – điện máy thuộc các trung tâm thương mại của hệ thống Vincom và Vinpro+ là chuỗi cửa hàng công nghệ tập trung tại các tỉnh, thành phố lớn. Theo báo cáo, hệ thống Vinpro đã có tổng cộng 35 siêu thị trên toàn quốc đến hết năm 2017.