Trung Quốc gấp rút sản xuất điện thoại di động blockchain

Trung Quốc gấp rút sản xuất điện thoại di động blockchain

Các nhà sản xuất điện thoại ở Trung Quốc đang vội vã đưa điện thoại di động blockchain ra thị trường, nhưng hiện vẫn có sự mập mờ đáng kể về chính công nghệ của nó.

Trung Quốc gấp rút sản xuất điện thoại di động blockchain

Các hãng điện thoại này đang gấp rút sản xuất các điện thoại liên quan đến blockchain. Trong một vài tuần qua, một vài công ty đã phát hành các sản phẩm và các công ty Trung Quốc khác cũng đang phát triển loại điện thoại này.

Một trong số đó là chiếc R8 Unicorn của Sichuan Changhong Electric Co., Ltd., vừa được phát hành vào ngày 16 tháng Ba. R8 dựa trên thuật toán thống nhất POW, cùng với dịch vụ định vị LBS và công nghệ dấu vân tay. Chiếc điện thoại này được cho là sẽ cho phép người dùng ghi lại dữ liệu trên blockchain cũng như tham gia vào việc khai thác cryptocurrency.

Lenovo Group cũng đã phát hành điện thoại di động blockchain của mình, Lenovo S5, vào ngày 20 tháng Ba. Công ty này cho biết chiếc điện thoại này tích hợp không gian thanh toán dựa trên blockchain, được ghi chú như là Z-space, sẽ giúp các giao dịch tài chính bảo mật hơn.

Tuy nhiên, có thể là quá sớm để trở nên hào hứng về những chiếc điện thoại di động blockchain. Khi yêu cầu để biết thêm chi tiết về Lenovo S5, công ty đã im lặng không lên tiếng. Đối với R8 Unicorn, bạn sẽ không thực sự khai thác được Bitcoin trên nó. Theo Lu Tianwen, một chuyên gia ngành công nghiệp này, cho biết, bạn sẽ khai thác tiền ảo của công ty sản xuất điện thoại, và sau đó bạn sẽ đổi lấy phần thưởng.

Trên thực tế, dường như có rất điều còn mơ hồ về công nghệ blockchain và điện thoại di động đối với chính các nhà sản xuất. Khi kênh truyền thông tiếp xúc với các chuyên gia ngành công nghiệp này, họ nói rằng họ không hiểu rõ ràng rằng điện thoại di động blockchain chính xác là gì, và nó sẽ hoạt động như thế nào.