Trang web Sony Mobile ngừng hoạt động

 

Mảng kinh doanh thiết bị di động thua lỗ khiến Sony phải đóng trang web SonyMobile.com và nhiều dịch vụ online khác.

Theo số liệu từ trang Phone Arena, trong quý IV năm 2019, Sony đã bán được 1,3 triệu điện thoại thông minh. Riêng trong quý I năm nay, hãng sẽ xuất xưởng 700.000 sản phẩm.

Doanh số mảng thiết bị di động giảm trong nhiều năm khiến Sony buộc phải đóng trang web SonyMobile.com. Đây là trang web được hãng giới thiệu và bán các mẫu điện thoại thông minh của mình trong 10 năm qua.

Hiện tại, nếu khách hàng truy cập vào trang SonyMobile.com thì sẽ được tự động chuyển hướng đến trang Sony.com và người dùng vẫn có thể tìm thấy thư mục phụ “Mobile” trong phần Electronics.

Đây là động thái không quá bất ngờ của Sony khi trước đó hãng đã xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia cũng như Sony Mobile Communications AB.

Việc website Sony Mobile ngừng hoạt động là điều khó tránh khỏi, như một trong những nỗ lực của Sony nhằm cắt giảm chi phí và tập trung tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh mới.

Ngày 20/2 vừa qua, Sony đã giới thiệu mẫu điện thoại Xperia L4 mới. Đây là model đầu tiên của Sony có màn hình khuyết đỉnh hình chữ U với cấu hình bao gồm chip MediaTek Helio P22, bộ nhớ trong 64 GB, RAM 3 GB và viên pin dung lượng 3.580 mAh. Tuy nhiên, đến nay Sony vẫn chưa công bố giá bán ra thị trường cho sản phẩm này.

Tại thị trường Việt Nam, hãng mới chỉ bán ra 2 mẫu điện thoại thông minh là Xperia 1 và Xperia 5 với mức giá lần lượt 23 triệu đồng và 20 triệu đồng. Máy chỉ được bán tại Sony Center và không có mặt tại các hệ thống lớn.