Thị trường mua bán thiết bị di động trực tuyến đang diễn ra sôi động

Thị trường mua bán thiết bị di động trực tuyến đang diễn ra sôi động

Theo thống kê từ trang so sánh trực tuyến  iPrice, trong 1.000 doanh nghiệp thương mại điện tử, tổng lượng mua sắm trực tuyến thông qua thiết bị di động tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ lên tới 26% trong năm 2017.

Thị trường mua bán thiết bị di động trực tuyến đang diễn ra sôi động

Ngành thương mại trên di động hứa hẹn sẽ là xu thế kinh doanh trực tuyến trong thời gian tới nhờ số lượng người dân sử dụng internet đạt hơn 50% và gần 50 triệu thuê bao smartphone mà đa phần là người trẻ.

Việt Nam được xếp vào một trong những thị trường thương mại điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, chỉ sau Thái Lan và Malaysia. Nhờ đó, thị trường hàng hoá thông qua thương mại điện tử cũng mở rộng sang các thị trường mới, nơi mà thương mại điện tử chỉ đang ở giai đoạn khởi phát, tạo đà cho sự tăng trưởng vượt bậc.

Theo thống kê từ Facebook, Việt Nam có 46 triệu người dùng trang mạng xã hội, mặt khác, chúng ta cũng nằm trong top các quốc gia có tốc độ tăng trưởng quảng cáo trên di động nhanh nhất, với 35% mỗi năm, tương ứng với mức tăng trưởng của ngành thương mại điện tử.

Thương mại điện tử trên nền tảng di động hứa hẹn vẫn là xu thế chủ đạo, chiếm khoảng 25% tổng mức bán lẻ toàn cầu. Trong vòng 2 năm tới, Việt Nam có khoảng 30% dân số tham gia mua sắm trực tuyến nhờ vào thế hệ người tiêu dùng trẻ đang ngày càng ưa chuộng mua sắm các thiết bị công nghệ số.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp 4.0, đây sẽ là khởi nguồn cho các ứng dụng thương mại điện tử mới, từ mô hình kinh tế chia sẻ, bán hàng đa kênh, thương mại trên di động và thanh toán di động sẽ trở nên phổ biến và tạo đà cho thương mại trực tuyến đa quốc gia.