Thị trường di động xách tay Việt Nam ngày càng khó làm ăn

Thị trường di động xách tay Việt Nam ngày càng khó làm ăn

Thị trường di động xách tay luôn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp Việt Nam khai thác trong những năm 2011-2012. Thế nhưng, đến hiện tại, các cửa hàng lại chỉ đang tập trung bán iPhone và một vài sản phẩm Xiaomi do nhiều yếu tố tác động.

Thị trường di động xách tay Việt Nam ngày càng khó làm ăn

So với điện thoại bán tại hãng, điểm yếu lớn nhất của các thiết bị xách tay nằm ở phần mềm, lỗi tin nhắn và sóng không được ổn định. May mắn là cộng đồng người dùng đông đảo, các bản vá phần mềm liên tục được cập nhật trên các diễn đàn công nghệ nên thị trường này vẫn hoạt động khá ổn định.

Giai đoạn 2012-2013, smartphone vẫn đang trong giai đoạn phát triển, những chiếc điện thoại tầm trung, máy phân khúc cao cấp có xu hướng bán chạy hơn so với những chiếc điện thoại tầm trung. Do đó, để có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn, mua điện thoại xách tay đã qua sử dụng được nhiều người dùng chọn lựa.

Chưa kể, điện thoại xách tay luôn là vật cản mà các hãng điện thoại muốn loại trừ và tìm mọi biện pháp để ngăn chặn hàng nhập khẩu trái phép. Do đó, họ luôn đưa ra những chương trình khuyến mãi, chế độ bảo hành phù hợp đối với sản phẩm của mình nhằm giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Riêng đối với iPhone xách tay tại Việt Nam, khi đang bước vào giai đoạn bão hoà, điện thoại của Apple đã gần như bao phủ mọi tầm giá từ cao cấp tới giá rẻ với vô số các sản phẩm khác nhau. Rất dễ để người dùng có thể chọn hàng mới, hàng qua sử dụng, hàng tân trang hoặc các máy khoá mạng. Tuy nhiên, chính vì sự tràn làn nên chất lượng của iPhone xách tay rất khó để đảm bảo. Người dùng cần phải kiểm tra và trang bị kiến thức cho mình thật kĩ càng trước khi chọn mua loại hàng này.