Thị trường di động Việt Nam đồng loạt giảm giá

Thị trường di động Việt Nam đồng loạt giảm giá

Đến hẹn lại lên, trong khi hãng Apple đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm iPhone mới thì các nhà phân phối lại đồng loạt giảm giá nhiều mẫu điện thoại cao cấp của đời 2017 như một bước “dọn đường” sẵn sàng.

Thị trường di động Việt Nam đồng loạt giảm giá

Theo ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ lớn trên toàn quốc, một số mẫu iPhone như iPhone 8, 8Plus và iPhone X đều đồng loạt giảm giá từ 2-4 triệu đồng tuỳ vào phiên bản bộ nhớ. Các model đời cũ hơn như iPhone 6S, 6S Plus, iPhone 7 và 7 Plus cũng đang được giảm nhẹ từ 500.000 – 1 triệu đồng. Được biết, đây là mùa thấp điểm của iPhone, phần lớn các hệ thống đại lý phân phối đều có mức doanh số thấp hơn bình thường, chủ yếu là do tâm lý chờ đợi dòng iPhone mới nên người tiêu dùng không quan tâm nhiều đến những model cũ.

Ngoài iPhone, một vài mẫu smartphone cao cấp khác như Samsung, Huawei cũng đang được giảm giá đồng loạt. Tương tự như Apple, Samsung giảm giá chủ yếu do sự ra mắt của mẫu Galaxy Note9, trong khi đó, Huawei lại đang chuẩn bị sẵn sàng để chờ đón sự ra mắt của mẫu Huawei Mate 20 Pro tới đây.

Cụ thể, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus giảm 3,5 triệu đồng còn Huawei P20 Pro cũng giảm xuống còn 16,99 triệu đồng, thấp hơn 3 triệu đồng so với tháng trước.

Thực tế cho thấy, mặc dù đã ra mắt khá lâu tuy nhiên xét về tính năng và kiểu dáng, những mẫu smartphone trên vẫn đảm bảo đủ để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các đại lý sẽ giúp khách hàng được dễ dàng sắm cho mình những chiếc điện thoại cao cấp với mức giá hợp lý.