Thị trường di động 2018 biến đổi như thế nào?

Thị trường di động 2018 biến đổi như thế nào?

Trải qua theo thời gian, điện thoại di động cũng được nâng cấp cao hơn về cả tính năng lẫn cấu hình. Dưới đây là 3 xu hướng phổ biến làm mưa làm gió thị trường di động thời gian vừa qua.

Thị trường di động 2018 biến đổi như thế nào?

  • Màn hình khuyết đỉnh

Theo 188bet mobile, kể từ khi iPhone X ra mắt, trào lưu màn hình khuyết đỉnh mới được biết đến rộng rãi và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Từ các thiết bị tầm trung, giá rẻ cho đến những smartphone cao cấp nhất trên thị trường, cả thị trường di động đều chao đảo vì nó với mục đích tối ưu hoá diện tích hiển thị mặt trước. Đến cả “gã khổng lồ” tìm kiếm Google cũng đã cho phát hành bản Android 9 Pie với những tính năng hỗ trợ riêng cho phần notch.

  • Module camera trượt

Với những thương hiệu sử dụng màn hình tràn viền thì giải pháp phù hợp nhất là sử dụng module trượt và ẩn camera trước của smartphone.

Điển hình như Vivo Nex, nhà sản xuất đã giấu camera trước ở đỉnh máy đồng thời sử dụng module cơ học để làm động lực đẩy lên trong quá trình sử dụng. Nhờ đó mà máy có được một màn hình hiển thị chiếm 91% diện tích mặt trước. Thế nhưng, dù tiện lợi nhưng vẫn có khá nhiều người đặt ra nghi vấn về độ bền cũng như tính ổn định của thiết bị về lâu dài.

  • Mở khoá bằng khuôn mặt

Từ năm 2011, tính năng mở khoá bằng khuôn mặt đã xuất hiện, nhưng phải đến khi iPhone X ra đời, mọi người mới bắt đầu để ý và sử dụng Face ID nhiều hơn.

Mặc dù được quảng cáo là an toàn tuyệt đối tuy nhiên nhiều thí nghiệm đã chứng minh điều đó hoàn toàn sai. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên chọn cảm biến vân tay để bảo vệ thiết bị của mình.