Tech Forum 2019: MediaTek ra mắt loạt chip SoC tối ưu cho game, AI và 5G

Khẳng định xu hướng phát triển trong những năm tới là công nghệ AI, Game và kết nối 5G, tại diễn đàn thường nhiên Tech Forum được diễn ra vào chiều qua, hãng MediaTek đã giới thiệu đến khách tham quan những dòng chip SoC mới nhất được hãng nghiên cứu và phát triển dành cho xu hướng công nghệ mới này.

Tech Forum là diễn đàn công nghệ thường niên được Mobiistar phối hợp cùng MediaTek tổ chức. Tuy nhiên năm nay, MediaTek một mình tổ chức diễn đàn Tech Forum với sự đồng hành cũng các hãng đối tác là OPPO, vivo, Xiaomi,… Tại đây, MediaTek đã giới thiệu một loạt các chip SoC thế hệ mới được hãng nghiên cứu và phát triển trong suốt nhiều năm qua tập trung vào các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, kết nối 5G và tối ưu hóa cho game.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông See ChungYan (Giám đốc quốc gia của MediaTek tại Việt Nam), ông Low Chin Lin (Technical Account Manager của MediaTek) đã giới thiệu dòng chip SoC Helio G90 series gồm hai phiên bản là G90 và G90T được phát triển để mang đến những trải nghiệm chơi game mượt mà nhất trên các thiết bị di động, cụ thể là dòng smartphone gaming thông qua các công nghệ tối ưu hiệu suất hoạt động, mức tiêu thụ năng lượng cũng như ổn định kết nối internet.

Bên cạnh việc trang bị các nhân xử lý CPU và GPU cho hiệu suất hoạt động tốt hơn thế hệ trước, MediaTek cũng đã phát triển công nghệ tối ưu hiệu suất hoạt động cho dòng SoC Helio G90 series này. Và đó chính là công nghệ HyperEngine. Công nghệ mới này được MediaTek phát triển dựa trên sự kết hợp của công nghệ Networking Engine  tối ưu kết nối internet không chỉ tự động lựa chọn kết nối Wi-Fi tốt nhất mà còn giúp ổn định kết nối và tăng tốc độ truyền thông tin qua kết nối không dây. Công nghệ Rapid Response Engine giúp mang lại thời gian hồi đáp nhanh cho màn hình cảm ứng. Theo chia sẻ của MediaTek, công nghệ Rapid Response Engine sẽ giúp cho các màn hình cảm ứng của điện thoại có thời gian hồi đáp cực nhanh, lên đến 48 ms. Trong khi đó, công nghệ Resource Manager Engine sẽ giúp quan lý tốt lượng dữ liệu truy cập và công nghệ Picture Quality Engine giúp gia tăng chất lượng hình ảnh hiển thị.