Tất cả 3 tỷ tài khoản Yahoo đều bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công năm 2013

Yahoo

Yahoo vừa cho biết tất cả 3 tỷ tài khoản người dùng đã bị ảnh hưởng trong vụ tấn công ăn cắp dữ liệu hồi năm 2013.

Yahoo

Yahoo, công ty vừa được Verizon tiếp quản hồi đầu năm nay, nói rằng một cuộc điều tra cho thấy cuộc tấn công có ảnh hưởng nặng nề hơn suy nghĩ ban đầu.

Dữ liệu bị đánh cắp không bao gồm mật khẩu ở dạng văn bản rõ ràng, thẻ thanh toán và dữ liệu tài khoản ngân hàng, công ty này cho biết.

Trước đó, người khổng lồ internet này cho biết “hơn 1 tỷ” tài khoản Yahoo bị ảnh hưởng.

Yahoo cho biết, mặc dù thông báo mới nhất không thể hiện một “vấn đề bảo mật” mới, nhưng nó cũng đã gửi email đến tất cả những tài khoản người dùng bị ảnh hưởng bổ sung.

Công ty này bổ sung rằng họ đang “tiếp tục làm việc chặt chẽ với lực lượng hành pháp.”

Vụ thâu tóm Yahoo của hãng viễn thông lớn Verizon của Mỹ đã hoàn thành vào ngày 13 tháng Sáu.

Thương vụ này đã được công bố lần đầu tiên hồi năm ngoái khi công ty đang gặp khó khăn này đã đồng ý bán mảng kinh doanh internet chính cho Verizon với giá 4,8 tỷ đô la Mỹ. Con số này sau đó đã bị giảm xuống 4,5 tỷ đô la Mỹ sau khi Yahoo tiết lộ rằng nó đã từng là nạn nhân của hai vụ tấn công an ninh lớn vào năm 2013 và 2014.

Verizon đã kết hợp chi nhánh AOL và Yahoo thành một doanh nghiệp mới gọi tên là Oath.

Theo bài phát biểu hôm thứ Ba của Giám đốc Bảo mật thông tin của Verizon, Chandra McManhon cho biết” “Verizon cam kết tuân thủ tiêu chuẩn cao nhất về trách nhiệm giải trình và minh bạch, và chúng tôi chủ động làm việc để đảm bảo sự an toàn và an ninh của người dùng và mạng lưới của chúng tôi trong bối cảnh nhiều mối đe dọa trực tuyến. ”

“Sự đầu tư của chúng tôi vào Yahoo đang cho phép nhóm nghiên cứu tiếp tục thực hiện các bước quan trọng để nâng cao tính bảo mật của họ, cũng như lợi ích từ kinh nghiệm và nguồn lực của Verizon.”