Sony tiếp tục lấn sân vào thị trường điện thoại

Thời gian gần đây, mặc dù đang phải vật lộn với mảng kinh doanh điện thoại thông minh nhưng động thái mới nhất của Sony cho thấy, hãng đang tiếp tục phát triển một mẫu điễn thoại uốn gập (điện thoại gập đôi). Đây được cho là hướng đi mới của các nhà sản xuất điện thoại thông minh trong bối cảnh smartphone đang bước đến giai đoạn bão hoà.

Thông thường, khi màn hình được gập lại, chiếc điện thoại này sẽ có kích thước của một chiếc smartphone còn khi mở ra lại trở thành một chiếc máy tính bảng. Thế nhưng, điện thoại của Sony lại có cơ chế đóng mở hoạt động theo cơ chế “kéo ra, rút vào”, tương tự như bản vẽ từng được Samsung đăng ký bằng sáng chế vào năm 2016.

Khi áp dụng hình thức này, người dùng sẽ kéo đồng thời hai bên cạnh máy để mở rộng màn hình còn khi thu nhỏ màn hình, họ lại ấn vào đồng thời từ hai phía cạnh máy.

Thương hiệu điện thoại của Hàn Quốc đã sớm thất bại trong cuộc đua trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới. Được biết trong nội bộ của hãng cũng đã có nhiều người yêu cầu Sony từ bỏ thị trường di động thông minh. Thế nhưng, sau thất bại liên tiếp, hãng đã quyết định cho ra mắt chiếc flagship Xperia 1 với màn hình dài 21:9, có kích thước phù hợp với các bộ phim chiếu rạp, từ đó giúp người dùng có những trải nghiệm xem vượt trội hơn hẳn.

Đây có thể sẽ là một cứu cánh của Sony nhằm giúp hãng điện tử này dễ dàng đứng vững trên thị trường điện thoại thông minh đầy khốc liệt này. Dự kiến, mẫu điện thoại uốn gập thú vị sẽ được ra mắt vào cuối tháng 12/2019 và muộn nhất là vào đầu năm 2020.