Silver Lake đầu tư 400 triệu đô la Mỹ vào dụng cụ tạo công cụ chơi game

John Riccitiello, Giám đốc điều hành của hãng chế tạo phần mềm chơi game Silver Lake cho biết công ty cổ phần tư nhân này đã đồng ý đầu tư 400 triệu đô la Mỹ vào công ty Unity Technologies.

Silver Lake
Theo một người có kiến thức về vụ giao dịch này, khoản đầu tư này định giá công ty có trụ sở tại San Francisco – chuyên sản xuất công cụ phát triển cho những người sáng tạo game video, ở mức 2,6 tỷ đô la Mỹ. Riccitiello cho biết thỏa thuận này vẫn cần sự phê duyệt của các nhà đầu tư.
Unity đã tổ chức các cuộc thảo luận gây quỹ với nhiều nhà đầu tư khác ngoài Silver Lake, theo thông tin từ hai người có hiểu biết về vấn đề này – họ yêu cầu bí mật danh tính vì không được phép thảo luận công khai về thỏa thuận này. Riccitiello cho biết sẽ cho phép nhân viên và một số cổ đông sớm giải ngân khoảng một nửa số tiền này.
Thành lập năm 2004, phần mềm của Unity hỗ trợ một số trò chơi phổ biến nhất thế giới, bao gồm Pokemon Go của Niantic và Honour of Kings của Tencent. Trong khi ngành công nghiệp trò chơi đang phát triển, thì đây là một doanh nghiệp tiềm năng, nơi mà các nhà đầu tư phải cạnh tranh để trở thành người chiến thắng. Unity là một đơn vị độc nhất vì không thiết kế các trò chơi riêng của nó, vì vậy thành công của nó có thể được gắn liền với ngành công nghiệp nói chung chứ không phải là một thực thể đơn lẻ. Các trò chơi và ứng dụng được phát triển bằng cách sử dụng Unity đã đạt con số 2,4 tỷ thiết bị.
Egon Durban, Giám đốc điều hành tại Silver Lake là người giám sát khoản đầu tư này. Công ty 1.400 nhân viên này được hỗ trợ bởi liên doanh một số doanh nghiệp tại Silicon Valley, bao gồm Sequoia Capital, là cổ đông lớn nhất của Unity. Roelof Botha cũng là thành viên hội đồng quản trị. DFJ, một công ty khác, đã đầu tư khoản 181 triệu đô la Mỹ, được định giá khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ vào tháng Bảy.