Samsung đã bán bao nhiêu điện thoại màn hình gập Galaxy Fold kể từ khi ra mắt?

 

Samsung vừa bác bỏ thông tin về việc hãng đã bán được 1 triệu chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold kể từ khi ra mắt và cho biết đó là một nhầm lẫn.

Với mức giá gần 2.000 USD ở thị trường quốc tế, khoảng 50 triệu đồng ở Việt Nam, Galaxy Fold của Samsung hiện vẫn đang là một trong những mẫu điện thoại di động cao cấp có mức giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tháng 12/2019, từng có thông tin khẳng định Samsung đã bán được tới 1 triệu máy Galaxy Fold trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra hoài nghi về con số này. Sau đó, vừa qua, Samsung cũng đã ra thông báo với nội dung khẳng định thông tin bán ra 1 triệu máy là nhầm lẫn. Đây chỉ là con số mục tiêu hãng đặt ra trong năm.

Ngày 09/01 vừa qua, một lãnh đạo cấp cao của Samsung đã công bố một con số khác. Cụ thể, tại triển lãm CES 2020, Chủ tịch mảng di động của Samsung DJ Koh đã nói rằng Samsung đã bán được khoảng “từ 400.000 đến 500.000 máy Galaxy Fold”.

Như vậy, con số này chỉ bằng một nửa so với thông tin ban đầu. Tuy nhiên, với mức giá cao như vậy, từ 400 đến 500 nghìn máy cũng là một khoảng cách lớn. Trang Mashable đã liên hệ với Samsung đề nghị cung cấp con số chính xác, nhưng đại diện hãng này cho biết sẽ thống kê và công bố lại sau.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cho biết đang có kế hoạch ra mắt một mẫu điện thoại  màn hình gập với giá rẻ hơn và sẽ công bố vào tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, có vẻ năm 2020, điện thoại màn hình gập sẽ không phải là một xu thế lớn trên thị trường di động. Thực tế là tại triển lãm CES năm nay, chỉ có một số mẫu thiết bị sử dụng màn hình gập, điển hình như laptop ThinkPad X1 Fold của Lenovo. Ngoài ra, mảng di động cũng chỉ có 3 mẫy điện thoại màn hình gập của Huawei, TCL và Xiaomi.