PureView – công nghệ hình ảnh huyền thoại sắp sửa trở lại

PureView - công nghệ hình ảnh huyền thoại sắp sửa trở lại

HMD Global – ông lớn đứng sau hãng điện thoại Nokia vừa chính thức xác nhận sở hữu công nghệ hình ảnh này, điều này cho phép chúng ta kỳ vọng sự trở lại của PureView – công nghệ hình ảnh trên điện thoại từng gắn liền với thương hiệu Nokia và Lumia trong nay mai.

PureView - công nghệ hình ảnh huyền thoại sắp sửa trở lại

Quay ngược lại năm 2012, khi mà PureView lần đầu ra mắt tại sự kiện MWC, công nghệ này xuất hiện trên chiếc điện thoại Nokia 808, phiên bản có khả năng chụp ảnh thật và đẳng nhất thời bấy giờ. Nó còn là một trong các điện thoại sở hữu cảm biến hình ảnh có độ phân giải cao nhất lịch sử ngành công nghiệp di động với 41MP.

Những năm tiếp đó, PureView được trang bị trên nhiều sản phẩm khác của Nokia khác như Lumia 920, 1020, 1520 và Microsoft Lumia 950 nhưng lại không thu được thành công và nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Thế nhưng, khi mà cả thế giới đang bị “bội thực” giữa hàng loạt công nghệ hiện đại khác, sự xác nhận mới từ HMD Global đã giúp những fan hâm mộ của Nokia như được sống lại những ngày xưa cũ, đặc biệt là HMD, doanh nghiệp đã có chỗ đứng nhất định trong làng công nghệ thế giới.

Cũng trong năm 2018, HMD đã mua lại công nghệ “Asha” từ Microsoft, tuy nhiên, khán giả vẫn chưa được thấy công ty này áp dụng nó lên các sản phẩm của mình. Chính vì vậy, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn được thời gian trở lại chính xác của PureView trong tương lai. Mặc dù vậy, sự trở lại của công nghệ này cũng đủ để mang đến niềm vui dành cho những ai đã và đang yêu mến thương hiệu Nokia.