Oppo sắp ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ mạng 5G chế độ kép

Vừa qua, Qualcomm đã tổ chức hội nghị Hội nghị thượng đỉnh 5G tại Barcelona, nơi nhà sản xuất chip xác nhận sẽ hợp tác với Oppo để cung cấp điện thoại 5G chế độ kép.

Đại diện Oppo cho biết thêm rằng công ty này đã sẵn sàng để có bước tiến nhảy vọt tiếp theo trong việc triển khai 5G và sẽ giới thiệu điện thoại thông minh 5G chế độ kép của Qualcomm ra thị trường trước khi năm 2019 kết thúc.

5G chế độ kép nghĩa là điện thoại được hỗ trợ cả hai chế độ mạng SA (chế độ độc lập) và mạng NSA (không độc lập). Chế độ SA này sử dụng các tế bào 5G cho cả tín hiệu và truyền dữ liệu mà không cần đến mạng LTE hiện có. Ngoài ra, chế độ NSA còn phụ thuộc vào các băng tần LTE cho một số tác vụ như liên lạc giữa các tháp di động và máy chủ với lời hứa hẹn tăng tốc triển khai 5G nhờ chi phí thấp hơn.

“Chúng tôi hy vọng các dịch vụ 5G thế hệ tiếp theo của chúng tôi sẽ mang lại trải nghiệm vượt trội cho nhiều người tiêu dùng ở nhiều thị trường trên toàn cầu, giúp 5G luôn sẵn sàng cho cơ sở người tiêu dùng rộng rãi hơn trên toàn thế giới”, đại diện Oppo cho biết.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ chi tiết chính thức nào dành cho thiết bị di động được hỗ trợ 5G chế độ kép sắp tới của Oppo. Theo dự đoán, thiết bị này sẽ được đảm bảo sức mạnh nhờ chip Qualcomm 7250 sắp tới. Đây sẽ là chip 5G tầm trung đầu tiên thuộc dòng sản phẩm của nhà sản xuất chip di động này.

Với việc năm 2019 đang dần khép lại, nhiều thông tin về chip xử lý có thể sớm được tiết lộ.