Những tỷ phú công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc

Jack Ma

Trong danh sách những tỷ phú công nghệ của thế giới, ba người sáng lập tập đoàn Alibaba, Tencent và Baidu đều có mặt và đều có quốc tịch Trung Quốc.

Jack Ma

  • Jack Ma

Xuất phát điểm là một giáo viên Tiếng Anh, Jack Ma đã chuyển hướng sang một ngành nghề hoàn toàn mới và thành lập nên Alibaba Group – một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Người đàn ông này còn đầu tư vào các công ty lớn ở Trung Quốc như Huayi Brothers và Beijing Enlight Media với doanh thu tỷ USD hàng năm.

  • He Xiangjian

Vào những năm cuối thập niên 60, He Xiangjian đã thành lập nên một nhóm gồm 23 cư dân địa phương của thị trấn Beijiao, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để thành lập nên một xưởng sản xuất các loại nắp. Đây cũng là nền tảng đầu tiên của tập đoàn Midea – nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

  • William Ding

Chủ tịch tập đoàn Netease – William Ding đang dẫn đầu các doanh nghiệp trò chơi trực tuyến và di động lớn nhất thế giới. Ông còn mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang phim ảnh, âm nhạc trực tuyến, thương mại điện tử, tất cả đều thành công và tạo ra nguồn tài sản trị giá 13,5 tỷ USD cho vị tỷ phú này.

  • Robin Li

Ở Trung Quốc, không phải Google mà Baidu mới là trang tìm kiếm hàng đầu. Cả Alibaba, Tencent, Baidu hiện đang là bộ ba quyền lực của Trung Quốc và cả thế giới. Riêng Robin Li – CEO của Baidu cũng xếp thứ 58 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới năm 2018 do Forbes xếp hạng.