Nhiều sản phẩm 5G mới sẽ ra mắt vào năm 2020

Tại sự kiện IFA đang diễn ra tại Đức, Qualcomm đã thông báo về kế hoạch mở rộng các sản phẩm nền tảng di động 5G trên các dòng Snapdragon 6 Series, 7 Series và 8 Series vào năm 2020 với nhiều sản phẩm hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI sẽ được tung ra thị trường.

Đến nay, có mười hai nhà sản xuất thiết bị gốc (OME) hàng đầu thế giới cùng các thương hiệu như OPPO, Motorola, Redmi, VIVO, Realme và HDM Global (sở hữu thương hiệu điện thoại thông minh Nokia) đã lên kế hoạch ứng dụng nền tảng tích hợp mới Snapdragon 7 Series 5G trên các thiết bị điện thoại 5G dự kiến ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất đã cho ra mắt hoặc đang trong quá trình phát triển hơn 150 thiết bị sử dụng giải pháp 5G của Qualcomm. Đồng thời, Công ty cũng đang thúc đẩy việc tích hợp 5G vào các dòng sản phẩm đa dạng với các tính năng camera, video, trí tuệ nhân tạo (AI).

Nền tảng di động 5G của Qualcomm là đầu tiên trên thế giới, bao gồm Hệ thống Modem-RF (Modem sóng vô tuyến) toàn diện, góp phần thúc đẩy thương mại hóa 5G vào năm 2019.

Các nền tảng di động mới phát triển nền tảng di động 5G được tương thích phần mềm với các ưu điểm của Snapdragon 5G Mondem – RF System nhằm mục tiêu hỗ trợ các loại tần số, trong đó có chế độ đa sim 5G.

Nhằm hỗ trợ kế hoạch triển khai mạng 5G trên toàn thế giới của các nhà mạng, dòng Snapdragon 6 Series 5G Mobile Platform được thiết kế để trải nghiệm 5G trở nên phổ biến hơn nữa. Thiết bị chạy trên nền tảng này dự kiến sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2020, giúp đẩy mạnh sử dụng 5G trên toàn cầu.