Nhà máy di động lớn nhất thế giới của Samsung tại Ấn Độ

Samsung vừa khánh thành nhà máy di động lớn nhất thế giới của hãng tại Ấn Độ với diện tích trải rộng lên tới 140.000 m2. Thủ tướng Narendra Modi cùng tổng thống hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã có buổi ghé thăm nhà máy để chúc mừng nhân sự kiện này.

Từ năm 1995, các cơ sở sản xuất của Samsung tại Noida (Ấn Độ) đã được thành lập để phục vụ nhu cầu sản xuất thiến bị truyền hình. Sau đó 8 năm, hãng bắt đầu chuyển hoạt động các cơ sở trên sang thiết bị điện lạnh trước khi chính thức chuyển sang mảng điện thoại di động từ năm 2007.

Cho đến nay, Ấn Độ đang là một trong những thị trường tiêu thụ chiến lược của Samsung trong mảng điện thoại thông minh với doanh thu đạt 5 tỷ USD. Tính đến hết quý I/2018, Samsung chiếm 40% sản lượng và 37% giá trị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ.

Vào năm ngoái, Samsung đã bắt đầu đầu tư kinh phí lên tới 620 triệu USD vào Ấn Độ nhằm tăng gấp đôi công suất sản xuất điện thoại thông minh, trong đó, kế hoạch chính là mở rộng, nâng cấp các cơ sở vốn có ở Noida. Dự kiến, chuỗi nhà máy sẽ dần tăng năng suất lên 120 triệu sản phẩm mỗi tháng, gần gấp đôi so với mức 67 triệu chiếc trước kia đồng thời hỗ trợ mảng sản xuất tủ lạnh tăng năng suất từ 100 lên 200 nghìn sản phẩm mỗi tháng.

Với năng suất sản xuất tăng vọt, các nhà máy Samsung ở Ấn Độ sẽ tăng đáp ứng nhu cầu thiết bị tại thị trường trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường khác bao gồm Châu Phí, tây Á và Châu Âu.