Máy chơi game Sony PS5 sắp ra mắt, hứa hẹn mang đến trải nghiệm toàn diện

Thế hệ Sony Playstation thứ 5 dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 11 năm nay với cấu hình mạnh, mang đến trải nghiệm toàn diện cho người chơi. Sau nhiều đồn đoán về mẫu máy chơi game thế hệ mới, cuối cùng Sony cũng đã công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật của PS5.

Cấu hình mạnh ngang PC khủng

PS5 được Sony trang bị CPU 8 nhân trên nền kiến trúc Zen 2 AMD. Về xử lý đồ họa, máy hoàn toàn có thể chạy được các game có đồ họa khủng 4K một cách mượt mà nhờ được trang bị GPU tùy biến kiến trúc RDNA 2 của AMD. Ngoài ra, PS5 còn hỗ trợ công nghệ Ray-tracing có nhiều điểm tương đồng với dòng card đồ họa RTX trên PC của Nvidia.

Sony vẫn hỗ trợ ổ đĩa Blu-ray 4K trên PS5 mà không đi theo xu hướng chuyển sang các tựa game kỹ thuật số như các hãng khác. Tính năng này cho phép người chơi cài đặt đĩa game ngoài vào ổ cứng SSD.

Hỗ trợ tương thích ngược với các tựa game được phát hành cho PS4

Sony xác nhận sản phẩm mới PS5 được hỗ trợ khả năng tương thích ngược với các tựa game đã được phát hành cho phiên bản PS4. Trước đây, do thay đổi cấu trúc quá nhiều giữa hai thế hệ máy nên PS4 không thể tương thích ngược với PS3. Nhưng lần này, PS5 được phát triển dựa trên một phần kiến trúc của PS4 nên có khả năng tương thích giữa hai thế hệ.

Đem lại trải nghiệm toàn diện hơn cho người chơi

Sony tiết lộ hãng sẽ bổ sung âm thanh 3D sống động, hỗ trợ chơi game 4K và 8K ở tần số 120 Hz và khả năng tùy chọn chế độ tiêu thụ năng lượng thấp để đem đến những trải nghiệm toàn diện hơn cho người chơi với PS5.