Mất công nghệ màn hình khiến Samsung bị thiệt hại tới 5,8 tỷ USD

Mất công nghệ màn hình khiến Samsung bị thiệt hại tới 5,8 tỷ USD

Năm nay, hãng công nghệ lớn nhất nhì Hàn Quốc liên tiếp đón nhận nhiều tin không vui khi công nghệ màn hình gập chưa kịp thương mại hoá thì vụ đánh bắp cắp bí mật công nghệ màn hình OLED dẻo lại bị phanh phui.

Mất công nghệ màn hình khiến Samsung bị thiệt hại tới 5,8 tỷ USD

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, nhà cung cấp linh kiện Toptec đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc và hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của hãng. Cáo trạng của các công tố viên quận Suwon chỉ ra, công ty chuyên cung cấp thiết bị tự động, phục vụ dây chuyền chế tạo tấm nền màn hình Toptech đã âm thầm bán thiết bị xử lý tấm nền của Samsung Display cho các công ty Trung Quốc.

Trả lời với báo chí, đại diện Samsung khẳng định rằng, nếu cáo trạng của bên công tố là chính xác, thương hiệu này sẽ bị thiệt hại không dưới 5,8 tỷ USD trong vòng 3 năm, đồng thời chịu mức lỗ lên tới 890 triệu USD. Dựa theo pháp luật Hàn Quốc, ngoài giám đốc điều hành công ty Toptech và 8 nhân viên, phó lãnh đạo Samsung cùng nhiều giám đốc điều hành khác cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm về việc này.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong tương lai gần, công nghệ tấm nền OLED dẻo sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường smartphone trong thời gian tới, chính vì vậy, việc để lộ bí mật công nghệ là điều tối kỵ, là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự cạnh tranh của Samsung trong bối cảnh công nghệ bùng nổ như hiện nay.