iPhone 11 được Apple hỗ trợ phụ kiện mới giúp chụp ảnh như DSLR

 

Theo một báo cáo mới từ Apple, dòng iPhone 11 sẽ sớm được hỗ trợ đèn chụp ảnh di động Made-for-iPhone từ các nhà sản xuất bên thứ ba.

Các đèn này sẽ bao gồm đèn flash cho phép các nhiếp ảnh gia tận dụng tốt hơn iPhone 11 như một máy ảnh kỹ thuật số thực sự trong những thời điểm mà máy ảnh không gương lật hoặc DSLR của họ không có sẵn.

Như đã biết, iPhone 11 có hệ thống camera cải tiến, đặc biệt là phiên bản iPhone 11 Pro đi kèm mô-đun camera ba ống kính, gồm siêu rộng, rộng và tele. Ngoài việc chụp cảnh rộng, iPhone 11 hoàn toàn có khả năng chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu. Kết quả là, những điện thoại này đã được chứng minh phổ biến với các nhiếp ảnh gia muốn có một thiết bị di động dự phòng chụp ảnh chất lượng cao bên cạnh máy ảnh thông thường.

Giờ đây, với việc người dùng iPhone 11 có thể mua các phụ kiện đèn chụp ảnh của bên thứ để kết nối trực tiếp với đầu nối Lightning của điện thoại, việc chụp ảnh thiếu sáng sẽ trở nên tốt hơn nhiều.

Báo cáo tuyên bố rằng Apple đã cung cấp thông số kỹ thuật mới cho các nhà sản xuất để cho phép các công ty này tạo ra đèn flash với chứng nhận MFi. Thay vì buộc phải sử dụng Bluetooth, các đèn này sẽ đồng bộ với màn trập và đèn flash của iPhone 11 bằng cổng Lightning.

Không rõ khi nào chúng ta có thể thấy các phụ kiện bên thứ ba hỗ trợ được tung ra thị trường nhưng báo cáo nói rằng các nhà sản xuất vẫn chưa được phép phát hành phụ kiện đèn MFi.