iOS 11 sẽ nâng cấp miễn phí bộ nhớ của Iphone

Tại Hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển thế giới (WWDC 2017), được tổ chức tại San Jose, Apple vừa công bố iOS 11 có khả năng làm giảm kích thước tập tin ảnh để tạo thêm không gian sử dụng cho các tín đồ của Táo khuyết.

iOS 11

Bản cập nhật hệ điều hành mới sẽ được tải về rộng rãi vào mùa thu năm nay, với nhiều cải tiến mới mẻ về bản đồ, tin nhắn và tìm kiếm bằng giọng nói trên Siri nhanh nhạy hơn.

Ngoài ra, với Apple Pay bạn có thể dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè và ứng dụng máy ảnh có bộ lọc mới giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa hình ảnh.

Đặc biệt, với sự nâng cấp lần này, Apple sẽ cho ra mắt một tính năng ưu việt hơn và dự đoán sẽ là một trong những tính năng đựơc ưa thích nhất khi iOS 11 được phát hành chính thức.

Trong cuộc thảo luận vào ngày 5/6, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao của Công nghệ phần mềm Apple cho biết iOS 11 sẽ có thể nén hình ảnh với kích thước nhỏ hơn nhiều so với định dạng jpeg hiện tại. Bằng cách sử dụng một nén mới gọi là High Efficiency Image Format, hình ảnh có thể được giảm gần 50%, không chỉ giảm được dung lượng bộ nhớ trong điện thoại mà còn trong ứng dụng Icloud.

Trong thực tế, trên trang web của công ty, Apple cho biết “công nghệ nén ảnh thế hệ tiếp theo cho phép bạn chụp những bức ảnh mới với chất lượng giống như trước đây nhưng chỉ chiếm một nửa không gian của bộ nhớ”. Cùng với hình ảnh, Federighi cũng thông báo là video cũng sẽ được nén trong hệ điều hảnh mới iOS 11.

“Hôm nay chúng ta sẽ có hệ điều hành di động tốt nhất thế giới – iOS 11” CEO Tim Cook đã phát biểu. Apple tỏ ra rất hài lòng với việc nâng cấp mang tính ứng dụng cao trong lần này.

Phiên bản Beta sẽ được phát hành vào cuối tháng này cho bất kỳ ai muốn thử nghiệm những tính năng ưu việt Apple. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho iOS 11.