iOS 11 sẽ cho phép bạn sử dụng tính năng mà Apple đã ẩn từ năm 2014 trong các đời Iphone.

Tháng 9 tới đây, Apple đã sẵn sàng cho ra mắt tính năng bàn phím một tay trong phiên bản cập nhật Iphone sắp tới–iOS 11. Bàn phím mới sẽ chuyển các phím ký tự sang một bên màn hình để dễ thực hiện thao tác bằng một tay. Tính năng mới này đựơc thiết kế để sử dụng thoải mái hơn trên màn 5.5 inch.

iOS 11
Theo tiết lộ từ Neuvoo, Bàn phím một tay được truy cập bằng cách gõ trên biểu tượng quả địa cầu ở góc trái của bàn phím Apple mặc định trên iOS. Apple cung cấp cho các tín đồ Trái táo khuyết sự lựa chọn giữa việc đẩy các phím ký tự sang bên trái hoặc phải của màn hình.

Thoạt nhìn, bàn phím mới này có vẻ như một tính năng mới của phiên bản iOS 11. Nhưng thực ra, theo nhà phát triển iOS 11 Steve Troughton-Smith, Apple đã đưa tính năng này vào hệ điều hành Iphone từ năm 2014, nhưng chưa bao giờ cho phép khách hàng truy cập vào nó. Apple nhận định iOS 8 là thay đổi lớn nhất cho iOS kể từ khi giới thiệu App Store.

iOS 8 ra mắt cùng với iPhone 6 và iPhone 6 Plus- điện thoại thông minh đầu tiên của Apple với màn hình 5.5 inch, do đó công ty công nghệ của Mỹ sẽ thiết kế bàn phím để giúp những người có bàn tay nhỏ.
Cuối cùng – sau 3 năm – Apple đã sẵn sàng để cho phép người dùng sử dụng bàn phím bằng một tay.
Hơn nữa, iOS 11 có thể sẽ là bản cập nhật giúp bạn giải quyết những vấn đề trục trặc về Wifi. Hệ điều hành iOS 11 dự kiến phát hành vào tháng 9, bao gồm tính năng chia sẻ Wifi tiện lợi. Để có họat động được, yêu cầu cả hai thiết bị iOS phải gần nhau và được mở khoá.