Huawei tiến đến thị trường châu Âu

Huawei tiến đến thị trường châu Âu

Sau khi bị nhà bán lẻ cuối cùng của Mỹ là Best Buy chấm dứt hội đồng phân phối thì Huawei đang phải gồng mình để chấm dứt chiến lược tấn công thị trường đầy tiềm năng này vì ngoài ra hãng không thể có một nhà bán lẻ nào khác do sức ép từ chính phủ Mỹ.

Huawei tiến đến thị trường châu Âu

Lý do lớn nhất chính là Hoa Kì lo ngại việc bành trướng quá nhanh của hãng thiết bị di động và viễn thông xếp thứ 3 trên thế giới này. Ngoài ra, Huawei cũng đang bị cáo buộc sử dụng phần mềm gián điệp theo dõi người dùng khiến Mỹ càng có thêm lý do để thương hiệu này phải rút khỏi đây.

Bằng chứng đầu tiên cho thấy sự từ bỏ của Huawei là thông báo huỷ kế hoạch phân phối sản phẩm của mình qua nhà mạng AT&T do sức ép bởi chính phủ Mỹ lên nhà mạng này. Huawei cũng sa thải giám đốc kinh doanh và hàng loạt nhân viên khác của mình tại thị trường Mỹ.

Bỏ qua Hoa Kì, Huawei đang tiến tới thị trường Châu Âu đầy tiềm năng với động thái đầu tiên là việc trở thành đối tác chính trong việc xây dựng mạng 5G tại thị trường Châu Âu. Đáng chú ý là sự hợp tác với nhà mạng Vodafone tại Anh để cùng cho ra mắt mạng 5G đầu tiên tại châu Âu. Dự án này sẽ rất quan trọng đối với hàng loạt các công nghệ mới hiện nay như trí tuệ thông minh nhân tạo AI, xe tự lái, robot và các thiết bị thời gian thực.

Huawei hiện đang chiếm 28% các thiết bị viễn thông và 15-20% thị trường điện thoại di động tại Châu Âu. Điều này đã phần nào cho thấy tiềm năng phát triển của Huawei ở các thị trường khác ngoài Mỹ vẫn còn rất lớn và áp đảo.