Huawei Mate 10 sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân biệt mèo với chó

Huawei Mate 10

Huawei cho biết đã tích hợp những tính năng nhận dạng đối tượng tiên tiến mới nhất giúp điện thoại di động của hãng này chụp được những bức ảnh đẹp hơn so với đối thủ.

Huawei Mate 10

Hãng điện thoại Trung Quốc này cho biết công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo này thậm chí có thể phân biệt mèo và chó trong vòng một giây, cho phép nó tự động tinh chỉnh lông và mắt của chúng.

Khả năng này có thể là nhờ một loại chip mới trong các điện thoại dòng Mate 10. Tuy nhiên, các chuyên gia lại đưa ra câu hỏi về tính hấp dẫn của công nghệ này.

Theo công ty khảo sát IDC, Huawei hiện đang là nhà sản xuất điện thoại di động bán chạy thứ ba thế giới, với thị phần chiếm 11,3% trong thời gian quý II từ tháng Tư đến tháng Sáu. Con số này chỉ kém Apple một ít, khi Apple chiếm 12% thị phần.

Công ty có trụ sở tại Thẩm Quyến này trước đây đã từng nói rằng họ muốn vượt qua đối thủ Mỹ trước khi kết thúc năm 2019, và sau đó là bỏ qua cả hãng đang dẫn đầu thị trường, Samsung.

Huawei cho biết đã đào tạo các thuật toán điều khiển máy ảnh của Mate 10 với hơn 100 triệu bức ảnh để dạy chúng nhận ra các kịch bản và đồ vật khác nhau.

Công ty này nói rằng, để đảm bảo quyết định được đưa ra đủ nhanh chóng, nó đã phát triển bộ xử lý riêng của mình – Kirin 970 – gồm một bộ xử lý thần kinh (NPU) bổ sung ngoài bộ xử lý trung tâm tiêu chuẩn (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU) được sử dụng để cấp nguồn cho hầu hết các máy tính.

Huawei cho biết việc bao gồm một bộ NPU trong chip cho phép nó nhận dạng khoảng 2.000 hình ảnh trong một phút. Con số này gấp đôi tỷ lệ mà bộ xử lý A11 mới của iPhone 8 có thể xử lý, Huawei cho biết.