Google tung ra ứng dụng dành cho người dùng điện thoại di động

Google tung ra ứng dụng dành cho người dùng điện thoại di động

Hôm thứ Tư, Google thuộc tập đoàn Alphabet Inc vừa giới thiệu một ứng dụng được thiết kế nhằm dùng người dùng điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android kiểm soát dung lượng ở dưới mức giới hạn của gói dữ liệu di động đắt tiền ở các nước đang phát triển.

Google tung ra ứng dụng dành cho người dùng điện thoại di động

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc sản phẩm Google, ông Josh Woodward đã chia sẻ với Reuter rằng dịch vụ mới có tên là Datally sẽ liệt kê mức sử dụng dữ liệu theo ứng dụng và cho phép người dùng tắt việc truyền dữ liệu dành cho các ứng dụng mà họ lựa chọn. Ứng dụng này đồng thời cũng cung cấp thư mục các mạng wifi gần đó bao gồm cả những bình luận về chất lượng của mạng.

Đây là dịch vụ mới nhất từ bộ phận Next Billion Users của Google, một nỗ lực nội bộ nhằm giúp cho dịch vụ internet trở nên dễ tiếp cận hơn đối với những người dân ở các quốc gia có cơ sở hạ tầng công nghệ không được phát triển và giá cả không phải chăng như ở Mỹ hoặc các nước Tây Âu.

Trước đó, Google đã ra mắt ứng dụng thanh toán peer-to-peer nhắm đến khách hàng Ấn Độ và một phiên bản YouTube băng thông thấp.

Một vài chức năng của Datally được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của điện thoại thông minh Android, nhưng Woodward cho biết ông hi vọng rằng ứng dụng được thiết kế đặc biệt sẽ khiến người dùng dễ dàng hiểu các tùy chọn hơn.

Woodward nói rằng trong quá trình kiểm thử ứng dụng Datally, các phát triển viên ứng dụng bên trong và ngoài Google ban đầu đều tỏ ra lo lắng về những ảnh hưởng đối với người dùng khi hạn chế quyền truy cập dữ liệu các dịch vụ của họ. Nhưng họ đã ủng hộ ý tưởng này khi thấy người dùng hoan nghênh việc sử dụng dữ liệu bằng “những ứng dụng mà họ thực sự thích. Khả năng hiển thị giúp người dùng tự tin hơn khi sử dụng các ứng dụng đó.”