Điện thoại đầu tiên của Ai Cập được tiết lộ tại hội chợ công nghệ Cairo

Điện thoại đầu tiên của Ai Cập được tiết lộ tại hội chợ công nghệ Cairo

Theo tin tức từ tờ Egypt Today, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên do người Ai Cập sản xuất đã được giới thiệu vào hôm Chủ nhật khi Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Yasser El Kady trao mô hình cho Tổng thống Abdel Fatah al-Sisi tại sự kiện của Hội nghị Cairo ICT 2017.

Điện thoại đầu tiên của Ai Cập được tiết lộ tại hội chợ công nghệ Cairo

Được sản xuất bởi công ty SICO Technology trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, chiếc điện thoại thông minh này được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Assiut với 22,5 triệu đô la Mỹ tiền đầu tư.

Hãng tin Ai Cập đưa tin thêm, với 5 dây chuyền sản xuất trên diện tích 4.520 mét vuông, nhà máy này có công suất 1,8 triệu thiết bị mỗi năm.

Điện thoại di động SICO hiện giờ là thương hiệu nội địa đầu tiên trong ngành công nghiệp này khi phần trăm nội địa hóa là 45%.

Với thương hiệu Nilex, khoảng giá của chiếc điện thoại thông minh 4G này nói chung trung bình ở mức 112 đô la Mỹ. Hãng sẽ bắt đầu bán lẻ chiếc điện thoại này trên thị trường từ ngày 15 tháng Mười Hai.

Chiếc điện thoại này có một vài tính năng cực kỳ thú vị, bao gồm máy ảnh kép 13 megapixel, cảm biến vân tay, 4GB RAM, bộ nhớ 64GB, màn hình 5,7 HD, hệ điều hành Android 7.0 Nougat và được tích hợp tính năng sạc nhanh.

Theo số liệu được thống kê bởi Bộ Thông tin & Truyền thông, đến tháng Một năm 2017, số thuê bao điện thoại di động ở Ai Cập đã đạt mức 110% , với 98,2 triệu người dùng. Trong khi đó, số lượng người dùng internet trên di động đăng ký là 26,16 triệu thuê bao trong cùng thời điểm.