Điện thoại dành cho những người làm việc một mình có nút báo động màu đỏ

Công ty sản xuất điện thoại di động Thụy Điển Doro vừa công bố một thiết bị cầm tay chắc chắn được thiết kế dành riêng cho những người làm việc một mình như nhân viên xã hội, người chăm sóc và công nhân xây dựng.


Doro 8020X có nút “gọi giúp đỡ” màu đỏ ở bên cạnh.
Nếu nhấn nút này, điện thoại có thể gửi một tin nhắn văn bản có chứa vị trí GPS tới năm địa chỉ liên lạc.
Hiện tại trên thị trường có những ứng dụng khác cung cấp dịch vụ tương tự cho các điện thoại di động khác.
Chúng có thể sử dụng nút “home” hiện có cho mục đích này.
Chris Millington, Giám đốc điều hành của Doro tại Anh và Ireland, cho biết ông tin rằng sản phẩm của công ty có giá cả cạnh tranh và dễ dàng phân phối khi là một thiết bị đa năng.
Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android với giá bán lẻ 220 bảng Anh tại Anh, được dựa trên khái niệm “điện thoại chắc chắn”, là những thiết bị được thiết kế để sống sót trong những môi trường khắc nghiệt.
Điện thoại này cũng tương thích với trung tâm chăm sóc tự động của Doro, i-care và công ty tính phí 48 euro (40 bảng Anh, 52 đô la Mỹ) cho một năm sử dụng.
I-care cho phép người sử dụng lao động giám sát chặt chẽ tình trạng của điện thoại, bao gồm pin và thời gian không hoạt động.
Nó cũng có thể gửi tin nhắn hỏi liệu chủ sở hữu điện thoại có ổn không.
Nó được thiết kế cho những người làm việc một mình – cả ở môi trường độc hại hay tự xâm nhập vào nhà của người khác.
Cho đến nay, Doro chuyên về sản xuất điện thoại di động cho người già và có 130.000 thuê bao cho dải “giải pháp điện thoại chăm sóc kỹ thuật số.”