Công nghệ tài chính nào sẽ lên ngôi năm 2019?

Công nghệ tài chính nào sẽ lên ngôi năm 2019?

Năm 2018 đánh dấu sự ra đời của hàng loạt startup công nghệ tài chính, mang đến cho người dùng không ít dịch vụ cùng hàng tỷ USD định giá cho doanh nghiệp. Tiếp nối sự thành công đó, năm 2019 liệu sẽ có công nghệ nào kiểm soát xu hướng tài chính của thế giới?

Công nghệ tài chính nào sẽ lên ngôi năm 2019?

  • Công nghệ lớn đối dầu tài chính lớn

Vào thời điểm ngày càng có nhiều hãng công nghệ thử bước vào mảng tài chính, các chuyên gia phân tích cho rằng sẽ rất khó để “Bank of Facebook” xuất hiện. Các ông lớn công nghệ cần cẩn trọng và kỹ càng hơn trong việc phân tích về bối cảnh ngành mới hoặc sản phẩm chính đeể tung ra cho khách hàng. Tuy nhiên, theo động thái mới nhất  từ Google, gã khổng lồ tìm kiém hiện đang tăng cường phủ rộng ở châu Á với Google Pay, đơn vị thử nghiệm mã QR cho thanh toán ngang hàng. Dự báo cho một sự xâm nhập thị trường fintech đến từ các hãng công nghệ lớn.

  • Thúc đẩy tiến trình thanh toán

Giới chuyên gia đang đặt nhiều kỳ vọng vào việc ngân hàng sẽ tăng tốc trải nghiệm của khách hàng thông qua thẻ không tiếp xúc. Tại Mỹ, giới ngân hàng lớn sẽ đẩy mạnh hơn tiến trình thanh toán tức thì, giúp khách hàng ngay lập tức hoàn thành quá trình chuyển tiền. Thực tế cho thấy, các ngân hàng đều biết rằng cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại đã hỏng, xuống cấp. Chính vì vậy, họ cần phải nỗ lực để tạo ra con đường mới hiệu quả hơn.

  • Nhiều IPO mới xuất hiện

Lý do khiến các startup công nghệ không muốn lên sàn là bởi, hầu hết các hãng fintech trở thành doanh nghiệp đại chúng trong nhiều năm trở lại đây đều có cổ phiếu lao dốc đi cùng với sự yếu kém của nguồn đầu tư vốn mạo hiểm. Dự báo trong năm 2019, Karma và Robinhood markets sẽ là hai cái tên lên sàn, giúp tăng thêm sức hút và sẵn sàng hơn cho hoạt động M&A.