Châu Á sẽ là thị trường di động trong tương lai?

Châu Á sẽ là thị trường di động trong tương lai?

Theo số liệu thống kê của Trung tâm nghiên cứu Pew, có đến 99% người Mỹ trưởng thành đang sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động. 91% trong số đó đang dùng điện thoại thông minh và 97% người có độ tuổi từ 18-49 thường xuyên sử dụng Internet để lướt web, tham gia mạng xã hội, chơi game thể thao ảo,…

Châu Á sẽ là thị trường di động trong tương lai?

Đặc biệt, kết quả thống kê về việc phổ cập công nghệ đối với người dân Mỹ không có sự thay đổi đáng kể, mặc dù các hãng điện thoại liên tục tung ra các phiên bản mới nhưng chỉ xoay quanh 99% người dùng ở trên và gần như là không thể có thêm người sử dụng mới khác.

Chính vì vậy, các công ty công nghệ Hoa Kỳ đang ngày càng tập trung đầu tư vào các dịch vụ và tiện ích công nghệ mới như thiết bị IoT hay smartTV bởi nhu cầu của người tiêu dùng ở mảng này vẫn đang ngày càng tăng cao. Trong tương lai, những sản phẩm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong nhu cầu giải trí của con người, thương hiệu nào sớm đi đầu xu hướng và cải tiến công nghệ sẽ sớm có chỗ đứng trên thị trường.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, có 47% người Mỹ đang sử dụng trợ lý ảo thông qua các sản phẩm như Google Home và Amazon Echo.

Như vậy, một thực tế rõ ràng rằng thị trường di động tại các quốc gia phát triển như Mỹ đang dần rơi vào trạng thái bão hoà, trong khi đó, việc tăng trưởng của thị trường di động toàn cầu đang dần chuyển hướng sang các khu vực khác, dẫn đầu là châu Á với Trung Quốc và Ấn Độ. Theo nhận định của các chuyên gia, chỉ khoảng một vài năm tới, khi mà smartphone càng trở nên phổ biến thì Internet sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người.