Bphone bị ngừng bán tại Thế Giới Di Động

Bphone bị ngừng bán tại Thế Giới Di Động

Hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động, nơi từng là đối tác phân phối chính cho dòng sản phẩm Bphone 2 vào năm ngoái đã chính thức ngừng kinh doanh chiếc smartphone này chỉ sau 10 tháng hợp tác. Điều này khiến nhiều người lo ngại cho số phận của điện thoại mà theo lời giới thiệu là “Chất nhất”.

Bphone bị ngừng bán tại Thế Giới Di Động

Được giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái với cấu hình thuộc phân khúc tầm trung, Bphone 2, siêu phẩm flagship đến từ Bkav Việt Nam đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của truyền thông. Vào thời điểm đó, Thế Giới Di Động cũng đã tuyên bố hợp tác chiến lược lâu dài với doanh nghiệp này để trở thành đại lý phân phối chính thức mẫu smartphone này.

Cụ thể, phiên bản kế nhiệm cho chiếc Bphone đã được ra mắt lần đầu vào năm 2017 là Bphone 2 sẽ được bán ra tại hệ thống chuỗi các cửa hàng của Thế Giới Di Động trên khắp cả nước ngay sau khi sản phẩm được tung ra thị trường. Khoảng 1 tuần sau khi đại lý này cho phép đặt trước chiếc Bphone 2, đã có khoảng 7000 đơn hàng được gửi đến đủ để thấy sự quan tâm của người dùng dành cho “con cưng” của Bkav.

Tuy nhiên, sau 10 tháng kể từ thời điểm đó, trang web bán hàng của Thế Giới Di Động đã bất ngờ thông báo ngừng kinh doanh tất cả các sản phẩm của Bphone bao gồm Bphone 2016 và Bphone 2017. Nguyên nhân được cho là Bkav đã không đáp ứng được các yếu tố bao gồm nhu cầu khách hàng, nguồn hàng và chính sách kinh doanh.

Nhiều người cho rằng, đây là một động thái của CEO Nguyễn Tử Quảng nhằm “dọn đường” cho Bphone 3 2018 sắp sửa được ra mắt, tuy nhiên, việc khai tử và ngừng kinh doanh các sản phẩm cũ của mình chỉ sau 10 tháng là một điều “khó tin” đối với các doanh nghiệp viễn thông từ trước tới nay.

Hãy cùng chờ đợi thế hệ mới của Bphone cùng lời khẳng định “số 1 thế giới” của Bkav liệu sẽ như thế nào?