BlackBerry cung cấp phần mềm chạy các hệ thống máy tính trên xe ô tô

BlackBerry cho biết, họ đã phát triển một phần mềm mới để chạy các hệ thống máy tính phức tạp trên các phương tiện giao thông. Công bố này giúp cho nhà sản xuất điện thoại thông minh một lần nữa chiếm vị trí số 1 trong một phân khúc đang phát triển của thị trường công nghệ.

BlackBerry

Công ty từ chối cung cấp thông tin về các thương hiệu sẽ sử dụng công nghệ mới này. Tuy nhiên, giám đốc điều hành cao cấp của BlackBerry, ông John Wall cho biết, nhiều hãng ô tô đã bắt đầu tích hợp phần mềm vào các hệ thống máy tính trên xe ô tô.

Với sản phẩm QNX Hypervisor 2.0, các phương tiện sẽ được an toàn hơn trước sự tấn công của hacker. BlackBerry cho biết, nó có thể cho phép các phương tiện được an toàn khi tiếp xúc với mạng không dây.
“Hãy suy nghĩ về một ngôi nhà và một tên trộm đột nhập vào phòng. Ngay cả khi tên trộm vào được phòng đó, cánh cửa bị khoá, anh ta không thể ra khỏi phòng ngay cả khi anh có thể đi ra hành lang thì các phòng khác cũng bị khoá” ông Wall, người đứng đầu bộ phận QNX của BlackBerry cho biết trong một cuộc điện thoại với các phóng viên.

QNX có một vị trí vững chắc trên thị trường khi giúp các hệ thống giải trí trên xe hơi có thể kết nối Internet.
Ngành công nghiệp ô tô là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường công nghệ, khi mà các nhà sản xuất ô tô đua nhau để cải tiến các công nghệ ứng dụng và đích đến là thiết kế được những chiếc xe lái tự động.

Tập đoàn Qualcomm cho biết, bộ xử lý mới này tương thích với bộ vi xử lý Snapdragon 820Am của hãng, cho phép các nhà sản xuất ô tô giảm thiểu sự phức tạp về phần cứng và chi phí.

Trong phiên giao dịch sáng 7/6, cổ phiếu của BlackBerry ít thay đổi. Nhưng kể từ cuối tháng 3, BlackBerry đã tăng khoảng 63% doanh thu từ phần mềm QNX và các sản phẩm mới khác.