Bixby của Samsung được triển khai tại 200 quốc gia

Trợ lý kỹ thuật số điều khiển bằng giọng nói của Samsung, Bixby đã bắt đầu được triển khai trên thị trường tại 200 quốc gia từ ngày 22/8.

Samsung Bixby

Đây là tính năng của Samsung tương đương với Siri của Apple và Assitant của Google – được cài đặt sẵn trong điện thoại Samsung khi chạy hệ điều hành Android.

Bixby ban đầu sẽ chỉ có sẵn hai ngôn ngữ – Tiếng Anh Mỹ và Hàn Quốc.

Việc ra mắt tính năng này đã bị trì hoãn kể từ tháng 4.

Samsung đã không đưa ra lý do tại thời điểm đó nhưng thông tin cho rằng các thử nghiệm ban đầu của mô hình giới thiệu giới hạn – bao gồm cả BBC – đã cho kết quả rằng trợ lý này không hiểu các lệnh.

Thiết bị mới nhất của hãng, Galaxy Note 8, dự kiến ra mắt vào ngày 23 tháng 8.

Ian Fogg, chuyên gia phân tích của IHS Markit, cho biết: “Điều làm cho Bixby khác biệt với các trợ lý giọng nói khác là nó được tích hợp sâu với các chức năng độc nhất vô nhị của các thiết bị Samsung. Samsung luôn làm điện thoại khác đi bằng cách thêm nhiều tính năng của riêng mình vào Android.

Điều này bao gồm các hỗ trợ được thiết kế riêng cho phần cứng riêng của Samsung như màn hình cạnh cong, bút stylus, hỗ trợ VR và máy ảnh.

Ông Fogg nói thêm rằng qua thời gian, Bixby cũng có thể được đưa vào các sản phẩm khác của Samsung không chạy trên hệ điều hành Android.

“Rất nhiều người tin rằng tác nhân giọng nói sẽ trở thành tác nhân duy nhất mà mọi người sẽ sử dụng,” ông nói về sự ganh đua giữa những người khổng lồ về công nghệ thông qua trợ lý kỹ thuật số. “Nhưng trong cuộc sống, chúng ta không có một chuyên gia duy nhất mà chúng ta tin tưởng cho mọi thứ. Chúng chỉ có thể giỏi về một mặt nhất định.

“Đối với người dùng, cũng giống như Alexa, Cortana hay Siri – không có rào cản nào để lựa chọn một tác nhân giọng nói thay thế.”

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công nghệ này sẽ chỉ thành công nếu nó đáng tin cậy.”Để làm cho nó hoạt động, bạn phải có khả năng hiểu được lời nói một cách đáng tin cậy, nếu bạn không làm điều đó thì không có gì khác xảy ra.”