Best Buy đóng cửa tất cả 250 cửa hàng điện thoại di động tại Mỹ

Best Buy đóng cửa tất cả 250 cửa hàng điện thoại di động tại Mỹ

Best Buy sẽ tiến hành đóng cửa tất cả 250 cửa hàng điện thoại di động tại Mỹ trước ngày cuối cùng của tháng Năm năm 2018.

Best Buy đóng cửa tất cả 250 cửa hàng điện thoại di động tại Mỹ

Mặc dù dự đoán thị trường điện thoại thông minh trong năm nay sẽ tăng trưởng sau năm 2017 mờ nhạt, công ty đã quyết định rằng các cửa hàng tập trung vào điện thoại chỉ đóng góp ít giá trị vào việc kinh doanh rộng hơn của nó.

250 cửa hàng này chủ yếu nằm trong các trung tâm mua sắm và nhỏ hơn nhiều so với 1.000 cửa hàng bán lẻ lớn, những địa điểm mà công ty cho biết sẽ tiếp tục bán các thiết bị cầm tay. Việc đóng cửa không quá bất tiện đối với hầu hết người mua hàng Best Buy khi 85% các cửa hàng điện thoại di động đang ở vị trí 3 dặm xung quanh cửa hàng bán lẻ lớn.

Tuy nhiên, đối với những nhân viên bị ảnh hưởng, tình huống này trở nên rắc rối hơn mặc dù công ty hứa hẹn sẽ giúp đỡ tìm kiếm công việc trước khi các cửa hàng bị đóng cửa.

Trong một lá thư gửi nhân viên, Giám đốc Điều hành Best Buy Hubert Joly cho biết rằng trong hơn 10 năm kể từ khi công ty mở cửa hàng nhỏ hơn đầu tiên của nó, “việc kinh doanh điện thoại di động đã phát triển, lợi nhuận đã giảm, và chi phí vận hành riêng các cửa hàng điện thoại di động cao hơn so với các cửa hàng bán lẻ.”

Với áp lực thêm đến từ thị trường trực tuyến, Best Buy đã làm việc để tăng cường các cửa hàng trực tuyến của công ty trong những năm gần đây để tăng sức cạnh tranh. Giao hàng miễn phí, đề xuất so sánh giá và chính sách thử trước khi mua cũng là một phần trong nỗ lực thu hút nhiều khách hàng hơn.