Bản cập nhật Windows 10 bắt buộc sử dụng trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft đã cho ra đời phiên bản Windows 10 Insider Preview Build mới, có tính năng cải tiến lớn đối với trình duyệt Microsoft Edge.

Windows 10

Một trong những tính năng mới là tiêu đề được thiết kế đơn giản để người dùng quen với Google Chrome có thể chuyển sang Microsoft Edge dễ dàng hơn. Ngoải ra, người dùng Chrome bây giờ đã có thể chuyển những thông tin ở mục cài đặt và cookie vào Edge trong lần truy cập đầu tiên.

Microsoft cho biết điều này sẽ làm cho người dùng Windows 10 dễ dàng hơn chuyển sang Microsoft Edege và biến nó thành trình duyệt chính.

Bản cập nhật Windows 10 cũng làm cho người dùng Microsoft Edge nhanh hơn để đóng các tab- với nút đóng X luôn luôn nhìn thấy và không bị che khuất bởi bất cứ cái gì.

Theo một thống kê từ Netmarketshare cho biết có 47,71% người sử dụng các phiên bản khác nhau của Google Chrome và chỉ có 4,89% người sử dụng Microsoft Edge. Tuy nhiên, các số liệu thống kê từ tháng 5/2017, cho thấy 13,71% vẫn đang sử dụng phiên bản Internet Explore 11. Nếu như những người dùng này chuyển sang sử dụng Microsoft Edge, thì gã khổng lồ phần mềm xứ Redmond có thể chiếm một phần lớn trong thị phần của Chrome.

Windows 10 Insider Preview Build 16116 đã chính thức được phát hành và sử dụng. Bản cập nhật có một tính năng bổ sung tuyệt vời cho máy tính – một chức năng chuyển đổi tiền lệ tiết kiệm thời gian, cũng có thể truy cập được khi ngoại tuyến. Ngoài ra Windows 10 cũng cập nhật thêm một loạt các biểu tượng cảm xúc mới với Emoji 5.0 như zombie, nàng tiên cá, ma ca rồng, phù thủy hoặc nàng tiên.