Apple sẽ thay thế pin iPhone cũ ngay cả khi vượt qua bài kiểm tra chẩn đoán

Apple sẽ thay thế pin iPhone cũ ngay cả khi vượt qua bài kiểm tra chẩn đoán

Sau những tác dụng phụ vì việc Apple thừa nhận rằng hãng này cố tình làm chậm CPU của iPhone trong gần như cả năm 2017 như một phương thức khiến những chiếc điện thoại cũ hoạt động chậm hơn, Apple cho biết sẽ cho phép khách hàng mua pin thay thế với giá 29 đô la Mỹ/ 25 bảng Anh/ 39 đô la Úc thay vì mức giá bình thường là 79 đô la Mỹ/ 79 bảng Anh/ 119 đô la Úc.

Apple sẽ thay thế pin iPhone cũ ngay cả khi vượt qua bài kiểm tra chẩn đoán

Điểm mấu chốt là điện thoại của bạn phải vượt qua một bài kiểm tra chẩn đoán tại cửa hàng Apple Store. Nếu pin của điện thoại vẫn ở mức 80% hoặc cao hơn, thì không có pin thay thế cho bạn. Tuy nhiên, trong những nỗ lực để có được sự ủng hộ của khách hàng, Apple sẽ thực hiện việc thay thế ngay cả khi pin vượt qua bài kiểm tra nếu bạn muốn.

Cho đến bây giờ, bất kỳ ai sở hữu điện thoại iPhone 6 hoặc mới hơn có thể chỉ yêu cầu thay thế pin và nhận pin mới với mức giá 29 đô la Mỹ/ 25 bảng Anh/ 39 đô la Úc, theo một bản ghi nhớ nội bộ do iGeneration thu thập (và được xác nhận là xác thực bởi MacRumors).

Bằng chứng này cũng cho thấy bạn có thể hoàn lại khoản chênh lệch nếu bạn đã phải trả chi phí thay thế pin ở mức giá ban đầu là 79 đô la Mỹ / 79 bảng Anh trước khi chính sách mới có hiệu lực, nhưng điều này có thể xảy ra theo từng trường hợp. Chúng tôi đã liên lạc với Apple để xác nhận chính thức.

Công cụ mới

Như là một phần trong nỗ lực hòa giải của mình, Apple cũng cho biết rằng họ sẽ giới thiệu các công cụ mới dành cho iOS vào năm 2018 mà có thể giúp bạn theo dõi tuổi thọ pin iPhone tốt hơn. Một số tính năng đó dường như đã hoạt động trong hệ thống, vì Apple có thể kiểm tra từ xa dung lượng pin của bạn nếu bạn không muốn dành thời gian tới một cửa hàng Apple để kiểm tra.