Apple sẽ giảm sản lượng iPhone do sự bùng phát của virus viêm phổi corona

 

Kế hoạch của Apple về việc tăng sản lượng sản xuất iPhone trong năm 2020 có thể gặp phải trở ngại trước sự bùng phát của virus corona lan rộng khắp Trung Quốc, theo thông tin Nikkei Asian Review vừa đăng tải.

Cụ thê, Táo khuyết có kế hoạch sẽ tăng sản lượng iPhone lên 10% trong nửa đầu năm 2020. Hãng đã yêu cầu các nhà cung cấp, phần lớn có nhà máy ở Trung Quốc, sản xuất 80 triệu chiếc iPhone trong sáu tháng đầu năm nay. Trong đó, Apple đã nhận đặt hàng lên đến 65 triệu chiếc iPhone phiên bản cũ và 15 triệu phiên bản mới giá rẻ đã được dự định sẽ ra mắt trong tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, việc dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt điện thoại iPhone vào tuần thứ ba của tháng 2.2020 có thể sẽ bị trì hoãn do sự bùng phát của virus viêm phổi corona đang hoành hành tại Trung Quốc. Dịch bệnh này cho đến nay đã lây nhiễm hơn 4.500 ở Trung Quốc và giết chết hơn 100 người, khiến hàng chục triệu người không thể về quê ăn tết Nguyên đán, đồng thời dấy lên lo sợ trên khắp thế giới.

Trong năm 2019, cổ phiếu của Apple tăng khoảng 86%, vượt xa mức tăng 29% của chỉ số S & P 500 tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, trước nỗi sợ coronavirus đã kéo cổ phiếu công nghệ xuống, cổ phiếu của hãng giảm gần 3% ở mức 308,95 USD hôm 27.1.

Apple đã thu về hơn 142 tỉ USD doanh thu từ điện thoại iPhone trong năm tài khóa 2019, giới thiệu nhiều dòng điện thoại thông minh giá rẻ để thu hút người mua. Tháng 10 năm ngoái, Nikkei cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng iPhone 11 lên 8 triệu chiếc, tương đương khoảng 10%, cho thấy nhu cầu điện thoại phiên bản mới nhất của Apple tăng nhờ được người tiêu dùng ưa chuộng.