Apple Maps sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn với tính năng chia sẻ xe đạp mới

Apple Maps sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn với tính năng chia sẻ xe đạp mới

Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn cho những người đi làm bằng vé tháng và những người thích phiêu lưu, những người thích có sẵn xe đạp mà không cần phải sở hữu. Apple Maps đã được cập nhật để bao gồm cả dữ liệu từ Ito World, đồng nghĩa với việc bây giờ có thể biết địa điểm của 176 hệ thống chia sẻ xe đạp tại 179 thành phố trên khắp thế giới.

Apple Maps sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn với tính năng chia sẻ xe đạp mới

TechCrunch báo cáo rằng dữ liệu trong Apple Maps không bao gồm thông tin về số lượng xe đạp có sẵn tại mỗi trạm chia sẻ hoặc có bao nhiêu vị trí đỗ xe đang mở. Vì vậy, đối với người dùng thường xuyên sử dụng xe đạp chia sẻ để di chuyển, Apple Maps sẽ không phải là một sự trợ giúp lớn. Thông tin này cuối cùng có thể được bổ sung thêm, nhưng hiện tại, các ứng dụng dành riêng cho dịch vụ chia sẻ xe đạp sẽ cần thiết hơn.

Tuy nhiên, tính năng mới này của Apple Maps sẽ có tác dụng khi bất kỳ người đạp xe nào đến một thành phố mới và muốn khám phá xung quanh bằng xe đạp. Vì vậy, như dữ liệu của Ito World chia sẻ, với hàng chục dịch vụ chia sẻ xe đạp, bạn không thể đi tới một thành phố khác và chỉ hi vọng tìm thấy dịch vụ quen thuộc của mình.

Cần Ford GoBike tại San Francisco? Cần Divvy tại Chicago? Citi Bike ở New York thì sao/ Chỉ cần gõ “Bike Sharring” vào thanh tìm kiếm của Apple Maps, bạn sẽ tìm thấy vị trí của dịch vụ tại địa phương, vì vậy, bạn sẽ biết địa điểm có thể lấy và trả xe đạp.