Ấn Độ trở thành nước sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới

Ấn Độ trở thành nước sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới

Theo thông tin của Hiệp hội Di động Ấn Độ (ICA) chia sẻ với Bộ trưởng Viễn thông Manoj Sinha và Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ravi Shankar Prasad, Ấn Độ hiện là nước sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Ấn Độ trở thành nước sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng với những nỗ lực được điều chỉnh và đầy cố gắng của chính phủ, Hiệp hội Di động và FTTF, Ấn Độ hiện đang trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới tính về số lượng,” Chủ tịch quốc gia Hiệp hội di động Pankaj Mohindroo cho biết trong một lá thư gửi tới cả hai Bộ trưởng vào ngày 28 tháng Ba vừa qua.

ICA đã đề cập đến dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường IHS, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc và Tổng cục Thống kê Việt Nam.

Theo dữ liệu được ICA chia sẻ, sản lượng điện thoại di động hàng năm của Ấn Độ đã tăng từ 3 triệu chiếc trong năm 2014 lên 11 triệu chiếc vào năm 2017.

Ấn Độ đã thay thế Việt Nam để trở thành quốc gia sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới trong năm 2017.

Với sự tăng trưởng trong ngành sản xuất điện thoại di động, sản lượng nhập khẩu các thiết bị ở quốc gia này cũng đã giảm hơn một nửa trong thời gian năm 2017-18.

“Chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng số lượng thiết bị được sản xuất hoàn chỉnh tính theo phần trăm nội địa hóa cũng đã giảm từ 78% (2014-15) xuống còn 18% (2017-18),” Mohindroo cho biết.

Sự tăng trưởng nhanh chóng này đã khiến Force, một cơ quan thuộc Bộ Điện tử và CNTT, đặt mục tiêu đạt được sản lượng sản xuất khoảng 500 triệu điện thoại di động tại Ấn Độ trước năm 2019, với giá trị ước tính khoảng 46 triệu đô la Mỹ.