Ấn Độ có thể sản xuất 500 triệu điện thoại di động trước năm 2020

điện thoại di động

Một nguồn tin chính thức cho biết điện thoại “Sản xuất tại Ấn Độ” đang có sự tăng trưởng đáng kể, với số lượng thiết bị sản xuất được đã sẵn sàng chạm mốc 500 triệu chiếc vào trước năm 2019-20.

điện thoại di động

“Trong năm 2014, chúng tôi đã sản xuất 60 triệu chiếc điện thoại di động. Trong năm 2016-17, chúng tôi đã sản xuất được 175 triệu và chúng tôi đang trong kế hoạch sản xuất 500 triệu chiếc vào trước năm 2019-20,” Thư ký Bổ sung Bộ Công nghệ thông tin Ajay Kumar cho biết tại một sự kiện.

Ông cũng nói thêm rằng giá trị gia tăng trong những chiếc điện thoại sản xuất nội địa này cũng đã tăng đáng kể trong những năm qua.

“Trước đó là khoảng 10%, và bây giờ con số tăng lên thành 20% và hi vọng trước năm 2020, nó sẽ là 35% hoặc hơn thế,” ông chi biết.

Kumar đã phát biểu tại sự kiện đánh dấu 50 năm ngày thành lập ELCINA, một cơ quan công nghiệp đại diện cho các nhà sản xuất điện tử.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Kiren Rijiju đã ca ngợi vai trò của lĩnh vực điện tử trong việc củng cố sức mạnh cho quốc gia.

“Điều đầu tiên tôi luôn muốn nhấn mạnh rằng phải là “Sản xuất tại Ấn Độ – Made in India”, bạn có thể có được công nghệ bằng cách cộng tác, bằng cách ký thỏa thuận hợp tác… chúng tôi luôn giữ vấn đề trí óc là mối quan tâm hàng đầu của quốc gia… chúng ta sẽ có được sự hoàn hảo trong từng chi tiết hay công cụ, nhưng trong dài hạn, chúng ta phải chắc chắn rằng nó phải là Made in India,” ông cho biết.

Ông cũng kêu gọi ngành công nghiệp này đưa ra quan điểm và đề xuất về việc thúc đẩy các công ty Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng.