11 ứng dụng quản lý thời gian tốt nhất bạn nên sử dụng ngay hôm nay (phần 1)

Không có đủ thời gian là vấn đề của rất nhiều người. Với hàng loạt cuộc họp, email và tin nhắn,… thời gian rảnh là một thứ khan hiếm. Quản lý thời gian đã phát triển thành một đế chế của các ứng dụng, phần mềm và phần cứng với mục đích duy nhất là đảm bảo mỗi phút bạn dành cho công việc đều có hiệu quả.

1. Evernote

Ghi chú, ghi nhớ, hình ảnh, danh sách kiểm tra… tất cả đều có ở ứng dụng này. Evernote sẽ không chỉ lưu trữ mà còn giúp bạn dễ dàng truy cập thông qua tìm kiếm bằng tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR). Nếu bạn vẫn thích sử dụng bút và giấy? Evernote vẫn có thể giúp bạn bằng cách chụp ảnh ghi chú viết tay và lưu trữ trong Evernote để dễ dàng truy cập và phân phối.

2. Grammarly

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ đọc email của mình 3 đến 4 lần trước khi gửi đi. Sau đó, bạn không đọc lại chúng vì sợ rằng bạn đã bỏ sót một lỗi chính tả nào đó. Grammarly giải quyết nỗi lo đó bằng cách đóng vai trò như một cặp mắt thứ hai trên những văn bản của bạn. Grammarly giúp bạn nhận ra mọi thứ từ những từ được sử dụng sai đến được sử dụng quá mức. Ứng dụng miễn phí này thực hiện tất cả các chính sách ngữ pháp cho bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc quan trọng.

Ứng dụng Grammarly

3. RescueTime

Chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian trên internet. Ứng dụng quản lý thời gian rảnh này cho bạn biết chính xác nơi bạn đang sử dụng thời gian và số tiền bạn thực sự lãng phí, vì vậy bạn có thể tìm thấy sự cân bằng lành mạnh giữa năng suất và sự thư giãn. RescueTime sẽ báo cáo chi tiết về thời gian bạn dành cho các trang web nhất định, ghi lại thành tích và nhiệm vụ đã hoàn thành. Đồng thời, ứng dụng này cũng sẽ tìm hiểu lượng thời gian bạn dành cho các cuộc họp và qua email để bạn có thể quản lý ngày làm việc của mình tốt hơn.